Giới thiệu

          Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 15, quận 11 là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên trên địa bàn phường, Văn phòng Đoàn phường nằm trong khuôn viên Ủy ban nhân dân phường đặt tại địa chỉ số 76 – 78, đường số 3, Cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11. Đoàn phường chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường trong việc thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ công tác do Đoàn cấp trên và Đảng bộ phường giao phó.

          Cơ cấu tổ chức:

          Hiện tại, Đoàn phường có 142 đoàn viên. Cơ quan lãnh đạo cao nhất là Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 15, quận 11. Giữa hai kỳ Đại hội, cơ quan lãnh đạo là Ban Chấp hành do Đại hội Đoàn phường bầu ra. Giữa hai kỳ họp Ban Chấp hành, cơ quan lãnh đạo là Ban Thường vụ do Ban Chấp hành Đoàn phường bầu ra. Ban Thường vụ Đoàn phường hiện tại gồm 03 đồng chí (trong đó có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 01 Ủy viên Thường vụ), Ban Chấp hành Đoàn phường gồm 09 đồng chí.

          Nhiệm vụ chính của Đoàn phường:

          1- Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, các tổ chức xã hội làm tốt công tác thanh niên. Tích cực chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng các tổ chức hội của thanh niên.

          2- Tạo môi trường tập hợp, giáo dục, rèn luyện và khơi sức đoàn viên thanh niên trong việc góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị – xã hội của địa phương.

         3- Vận động đoàn viên và thanh niên tham gia vào các hoạt động, qua đó giúp đoàn viên thanh niên rèn luyện, phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới trong xã hội hiện nay.

          4- Giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt để đoàn viên thanh niên phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.

          Trong những năm qua, bằng việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh các phong trào hành động của tuổi trẻ, đề ra các chủ trương đúng đắn và phù hợp với tình hình địa bàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường 15 quận 11 đang từng bước nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng thanh niên trên địa bàn phường trở thành con người mới trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

          Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự dìu dắt của Đoàn phường, thế hệ trẻ phường 15 sẽ phát huy tốt năng lực và tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích, sáng tạo và có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

          Địa chỉ liên lạc:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 15.

Số 76 – 78 đường số 3, Cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11.

Email: doanphuong15q11@gmail.com

Blog: https://doanphuong15quan11.wordpress.com/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s