* Đoàn phường Cát Lái ra mắt Cửa hàng hoa của Thanh niên

          Lấy ý tưởng từ một cuộc thi cắm hoa cấp phường, cùng với mục đích tạo việc làm cho đoàn viên đóng trên địa bàn phường, chị Nguyễn Thị Giao Chi – Bí thư Đoàn phường Cát Lái, Quận 2 đã đưa ý tưởng của mình là việc khai trương một shop bán hoa mang tên “Shop hoa Thanh niên”. Ngày 21/3/2014, “Shop hoa Thanh niên” đã được chính thức ra mắt tại địa chỉ 509 Nguyễn Thị Định, P.cát Lái, Quận 2.

image001          Điểm đặc biệt của cửa hàng là tất cả thành viên của cửa hàng từ quản lý cho đến nhân viên cắm hoa, nhân viên giao nhận hoa đều là những đoàn viên thanh niên của Phường. Một phần thu nhập của cửa hàng sẽ được dùng làm kinh phí để hoạt động phong trào của Đoàn phường.

          Theo chị Chi, điều vui nhất của chị khi mở cửa hàng này đó chính là đã tạo được việc làm cho 2 bạn đoàn viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn trên địa bàn phường. Trong thời gian đầu còn nhiều khó khăn, chị Chi sẽ đứng ra quản lý và sau này sẽ thu hồi vốn và giao lại dần cho 2 bạn đoàn viên đó. Thêm nữa, shop hoa Thanh niên rất sẵn sàng dạy miễn phí cho bất kì bạn đoàn viên thanh niên ở bất kì địa phương nào muốn học kĩ năng cắm hoa.

          Với quy mô cửa hàng không lớn lắm, và phía trước hãy còn nhiều khó khăn cho “shop hoa thanh niên”, tuy nhiên với tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ và bản lĩnh của thanh niên, mong rằng các bạn đoàn viên phường Cát Lái sẽ thành công với mô hình này.

          (Các cơ sở Đoàn có nhu cầu đặt hoa với giá tốt nhất và ủng hộ cửa hàng thì liên lạc qua số đt 0908.437.600 gặp chị Chi và sẽ được giao hàng tận nơi).

LÊ PHONG-HOÀNG NGỌC

(Nguồn: http://thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s