* Tin tổng hợp hoạt động phường 15

Các cá nhân nhận giấy khen tai hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện pháp lệnh số 34
Các cá nhân nhận giấy khen tai hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện pháp lệnh số 34

          Sáng ngày 11/9/2013, UBND phường 15 đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH 11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện quy chế dân chủ ở phường, xã, thị trấn (2007 – 2012). Đến tham dự có Ông Trần Phạm Hoàng Anh – chuyên viên Ban Dân vận, Quận ủy Quận 11. Nhìn chung trong thơi gian qua, Đảng bộ – Chính quyền phường đã nhận thức đúng đắn về vai trò và tầm quan trọng của việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm và có những biện pháp kịp thời triển khai thực hiện một cách chu đáo, khoa học đến từng khu phố, tổ dân phố, hộ gia đình. Tại địa phương, đã thực hiện nghiêm túc pháp lệnh số 34. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ của phường, quy ước của tổ dân phố.

          Trong tuần lễ vừa qua, hội nghị các ban công tác Mặt trận Tổ quốc của 4 khu phố phường 15 đã triển khai chỉ thị số 25-CT/TW ngày 20/5/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và thông báo số 197/TB-MTTW ngày 06/2/2013 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Hội nghị đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ tới. Các đại biểu đã thảo luận, góp ý văn kiện Đại hội Ủy ban MTTQ phường và hiệp thương nhân sự dự Đại hội Đại biểu MTTQ phường 15 nhiệm kỳ 2014 -2019.

Các cá nhân nhận giải thưởng hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2013
Các cá nhân nhận giải thưởng hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2013

          Tối ngày 11/9/2013 tại hội trường UBND phường 15, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức hội thi “Chi hội trưởng Phụ nữ giỏi” năm 2013. Qua hội thi này đã tạo điều kiện cho các chị em Chi – Tổ hội được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, tạo sức mạnh tác động vào quá trình đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Hội. Kết quả, chi hội phụ nữ khu phố 3 đoạt giải Nhất của hội thi.

Thăm và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phụng Hiệp
Thăm và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phụng Hiệp

          Vào 03 ngày 08, 09 và 10/9/2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường 15 đã tham gia các hoạt động hội trại “Tòng quân” tiễn thanh niên nhập ngũ năm 2013 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Trong dịp này, Đoàn phường đã trao 01 sổ tiết kiệm cho anh Nguyễn Huỳnh Hoàng Tú – đảng viên trẻ, đoàn viên khu phố 2, là chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, tình nguyện tham gia lực lượng Hải quân vùng 4. Trong thời gian qua, Đoàn phường 15 đã tích cực tham gia vận động tốt thanh niên trúng tuyển nhập ngũ đạt chỉ tiêu, đảm bảo các nội dung theo kế hoạch của Quận Đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 11 đề ra.

Trao tặng nhà tình thương cho Bà Phan Thị Sáu, ấp Mỹ Phú, xã Tân Phước Hưng
Trao tặng nhà tình thương cho Bà Phan Thị Sáu, ấp Mỹ Phú, xã Tân Phước Hưng

          Sáng ngày 08/9/2013, Hội Chữ thập đỏ phường 15 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 11 và nhóm từ thiện Diệu Hòa đã tổ chức chuyến thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà trị giá trên 20 triệu đồng cho người nghèo tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng 01 Nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho Bà Phan Thị Sáu ngụ tại ấp Mỹ Phú, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp. Căn nhà trên được Ông Lê Mạnh – ngụ tại Khu phố 01 ủng hộ theo lời vận động của Hội chữ thập đỏ và các ban, ngành, đoàn thể phường.

LÊ ĐÌNH THẢO

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s