* Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng: Cán bộ Đoàn phải tư duy phong trào tốt

          Ngày 5-1, Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư Thứ nhất Võ Văn Thưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM. Cùng dự còn có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà.

          Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng lưu ý Thành đoàn bốn vấn đề. Thứ nhất, phải tổng kết thực tiễn để đúc kết các mô hình giới thiệu cho trung ương chuẩn bị đại hội Đoàn toàn quốc vào năm 2012. Thứ hai, phải có đột phá trong việc tập hợp thanh niên, TP.HCM phải là trung tâm kết nối mạnh nhất, duy nhất đáng tin cậy của thanh niên cả nước. Thứ ba, nhanh nhạy hơn trước các vấn đề xã hội nảy sinh của thanh niên như: trang bị kỹ năng xã hội cho người trẻ, tiếp cận với bạn trẻ chậm tiến, trẻ có dấu hiệu hư hỏng. Thứ tư, phải đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên nghiệp, làm sự kiện giỏi nhưng tư duy phong trào cũng phải tốt.

          Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Văn Hiếu cho biết dù vẫn còn những hạn chế nhất định nhưng năm 2010 kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP có nhiều thành tựu.

          Bí thư T.Ư Đoàn Phan Văn Mãi lưu ý Thành đoàn quan tâm đến nhiều câu chuyện còn “nợ” của Đoàn. Đó là số đông người trẻ vẫn chưa đến với Đoàn, chuyện nhà ở, đời sống tinh thần cho công nhân, sức khỏe sinh sản vị thành niên, giải pháp tập hợp các nhóm tình nguyện tự phát…

          * Ngày 5-1, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức lễ khai trương giao diện mới cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn tại địa chỉ: http://www.doanthanhnien.vn.

          Đây là một trong những hoạt động khởi động chào mừng Năm thanh niên 2011.

Theo TTO

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s